Khai trương tuyến xe buýt số 07 Bắc Giang – Tây Yên Tử và ngược lại

Ngày 27/02/2018 tại Bến xe khách Bắc Giang, Hợp tác xã Giao thông Vận tải Yên Thế - Công ty TNHH Hiệp Anh long trọng tổ chức lễ khai trương tuyến xe buýt số 07 Bắc Giang – Tây Yên Tử và ngược lại. Về dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Lan, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch Hiệp hội ô tô Vận tải Bắc Giang cùng nhiều các đồng chí đại diện cho các Sở, ban, ngành, thành phố, các huyện, các công ty, các đơn vị vận tải, Công an tỉnh, Công an thành phố và đông đảo nhân dân đến dự lễ khai trương.

Dự án xây dựng tuyến buýt Bắc Giang – Tây Yên Tử với tổng kinh phí đầu tư gần 16 tỷ đồng, bao gồm 9 xe ô tô nhãn hiệu THACO COUNTY, cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng, điều hành hai đầu tuyến. Dàn xe mới được đầu tư mới 100% đã được bảo hiểm cho phương tiện và hành khách đi xe theo quy định, đảm bảo chất lượng với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đã được tập huấn, có tay nghề, nghiệp vụ chuyên nghiệp phục vụ hành khách, với phương châm: An toàn và sự hài lòng của hành khách là sự phát triển của chúng tôi.

Lộ trình từ thành phố Bắc Giang – đường 293 – Chùa Vĩnh Nghiêm – Lục Nam – Mai Sưu – Tây Yên Tử - Thị trấn Thanh Sơn, chiều dài của tuyến gần 80km, với giá vé suốt tuyến 50.000đ/người/lượt. Với tần suất 16 chuyến/ngày. Bình quân 40 phút/chuyến. Lộ trình qua các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Sơn Động. Đây là đường tỉnh lộ 293 hay còn gọi là đường tâm linh – là trục đường xương sống, giao thông huyết mạch nối huyện Sơn Động, Lục Nam, Yên Dũng và thành phố Bắc Giang nối với quốc lộ 1A hòa vào mạng lưới giao thông quốc gia. Với quy hoạch của tỉnh Bắc Giang và Sở GTVT Bắc Giang đến năm 2020 tiếp tục phát triển mạng lưới tuyến xe buýt hợp lý, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Điều chỉnh mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh hợp lý và thống nhất với tuyến xe buýt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách ngày càng cao, giao thông hợp lý, tiện nghi, an toàn, nhanh chóng và bảo vệ môi trường. Đáp ứng nhu cầu vận tải và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân./.

Văn Thanh - Bến xe khách BG.