Tập huấn nghiệp vụ vận tải

Thực hiện Chương trình công tác của Sở GTVT, ngày 30/10/2014 tại Khu Hội nghị tỉnh Sở GTVT Bắc Giang phối hợp với Hiệp Hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang tổ chức khai giảng lớp tập huấn khóa II/2014 về nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho trên 200 lái xe Taxi, lái xe buýt và nhân viên phục vụ trên xe của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tới dự buổi tập huấn có Đỗ Xuân Hoa - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, lãnh đạo Hiệp Hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Quản lý Vận tải Công nghiệp- Sở GTVT Bắc Giang.

Buổi sáng khóa học được đồng chí Đỗ Xuân Hoa- Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam truyền đạt kiến thức cơ bản về ngành vận tải ô tô Việt Nam; quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô; nghiệp vụ của lái xe, nhân viên phục vụ và các hình thức bảo đảm an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải hành khách cho anh em lái xe và nhân viên phục vụ trên xe khách. Cuối ngày Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra kết quả học tập của học viên.

Qua buổi tập huấn nhằm trang bị cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe những kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ khi điều khiển phương tiện, bảo đảm an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ lái xe, giao tiếp ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và đi kinh doanh./.

Đức Anh - Phòng VTCN