Tăng cường quản lý, đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, kiểm soát tải trọng phương tiện đường thủy

Mới đây, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cảng vụ Đường thủy nội địa Bắc Giang, Cảng vụ Đường thủy nội địa Bắc Ninh, Cảng vụ Đường thủy nội địa Thái Nguyên ban hành Kế hoạch phối hợp liên ngành số 01/KHLN ngày 12/4/2016 về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện đường thủy năm 2016.

Việc tổ chức, thực hiện Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đường thủy nội địa, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Theo đó, Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung theo quy định tại 121 các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (bến đã được cấp phép và bến không phép) thuộc ba tuyến sông: Sông Thương, Sông Lục Nam, Sông Cầu.

Công tác phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng phương tiện đường thủy nội địa sẽ được tiến hành thường xuyên trong năm, nhằm tăng cường sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải đường thủy nội địa theo quy định./.

Thân Tuấn - Thanh tra GTVT.