Khắc phục hậu quả do mưa bão trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương

Trong tháng 8.2017 thời tiết trên địa bàn tỉnh Bắc Giang liên tục xẩy ra mưa lớn. Thời gian mưa kéo dài với lưu lượng mưa lớn làm nhiều vị trí bị sạt lở, ngập úng và hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương. Tập trung chủ yếu ở vùng núi cao trên địa phận huyện Sơn Động, mưa lớn làm sạt lở taluy và ngập úng đã gây ắc tắc giao thông trong nhiều giờ. Trước tình hình diễn biến thời tiết phức tạp để đảm bảo an toàn giao thông trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Sở GTVT đã chỉ đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc thiết kế web bắc giang xử lý bước 1 tại các vị trí bị sạt lở, ngập úng và hư hỏng kết cấu để các phương tiện có thể lưu thông bình thường; cử người cảnh giới tại các vị trí bị ngập úng đặc biệt là các ngầm tràn không cho người và phương tiện lưu thông.

Vị trí bị sạt lở taluy dương và làm hư hỏng một phần kết cấu tại Km 51+950 QL.279

Sau khi đảm bảo giao thông bước 1 tại Km 51+950 QL.279 các phương tiện có thể lưu thông bình thường

Ngầm tràn tại Km9+200 ĐT.291

Nước lũ chảy siết làm hư hỏng một phần ngầm tràn

Tại các vị trí bị hư hỏng kết cấu, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm thực hiện bước 2 khắc phục hậu quả sau mưa lũ để đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân./.

Văn Hà-Phòng QLKCHTGT