Tích cực đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cầu Vát tuyến đường tỉnh 296

Cầu Vát là cây cầu có vai trò đặc biệt quan trọng trong kết nối vùng kinh tế của huyện Hiệp Hòa với TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận. Thời gian khai thác đến nay gần chục năm trên mặt cầu bắt đầu xuất hiện các hư hỏng đặc biệt là khe co dãn và lan can cầu và hệ thống đèn chiếu sáng đã xuống cấp. Trước thực trạng đó năm 2017 Sở GTVT đã bố trí nguồn kinh phí để sửa chữa thay thế mới toàn bộ khe co dãn, sửa chữa những hư hỏng nhỏ phần mặt cầu, sơn lại lan can cầu và bố trí nguồn kinh phí để sửa chữa hệ thống chiếu sáng trên cầu để giao thông được êm thuận và đảm bảo an toàn giao thông.

Đến nay các hạng mục công việc trên mặt cầu được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách tăng cao những tháng cuối năm, tránh trường hợp ùn tắc các phương tiện trên cầu ảnh hưởng đến công trình và mất an toàn giao thông. Riêng hệ thống chiếu sáng không nằm trong kế hoạch bảo trì các công trình đường bộ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt tại Quyết định số 74/QĐ-UBND ngày 18/01/2017 vì vậy sẽ được triển khai kinh phí và hoàn thiện công tácduy tu, bảo dưỡng sau cùng./.

Nguyễn Hà - Phòng QLKCHTGT.