Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang họp sơ kết

Ngày đăng: 13/07/2017<------>Người tạo: Admin@sgtvt <---In tại đây----> In ngay

Ngày 11 tháng 7 năm 2017, tại Bến xe khách Bắc Giang, Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã đạt được những kết quả như sau: Công tác tổ chức Đại hội khóa II. Ngày 27/4/2017 Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang đã tiến hành Đại hội khóa II ( nhiệm kỳ 2017-2022) tại khách sạn Bắc Giang với 67 dại biểu chính thức của 26 hội viên và 42 khách mời, đặc biệt Đại hội đã được ông Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến dự.
Công tác tham gia xây dựng văn bản và tuyên truyền các quy định của pháp luật; Ban thường trực Hiệp hội xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội nhằm các quy định quản lý vận tải khi được ban hành sẽ phù hợp với điều kiện thực tế, để các đơn vị vận tải thực hiện tốt các quy định của pháp luật và kinh doanh có hiệu quả. Hiệp hội đã đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Trong tháng 4/2017 Hiệp hội có nhận được văn bản của Sở GTVT Bắc Giang về việc xin ý kiến về Dự thảo cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn thành phố Bắc Giang - Chũ theo hình thức hợp đồng BOT, Hiệp hội đã có văn bản gửi tới các hội viên, các hội viên cơ bản đã nhất trí với dự án, Hiệp hội đã tập hợp ý kiến tham gia và gửi về Sở GTVT. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội, Hiệp hội đã quan tâm và luôn lắng nghe các ý kiến tham gia đóng góp của các hội viên, tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào những văn bản quản lý của Nhà nước có lien quan đến các lĩnh vực hoạt động của các hội viên đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh vận tải bằng ô tô.
Hoạt động của các hội viên Hiệp hội: Trong thời gian quan qua hoạt động kinh doanh của các hội viên cơ bản ổn định và phát triển. Các hội viên đã thực hiện và ủng hộ chủ trương siết chặt quản lý vận tải và kiểm tra tải trọng xe theo quy định của Chính phủ, Bộ GTVT; Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải; xây dựng thương hiệu cho sản phẩm vận tải; hoạt động của lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, bến xe khách…. đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và chủ hàng. Các hội viên đã thực hiện tốt các quy định của UBND tỉnh và Sở GTVT liên quan đến lĩnh vực vận tải.
Công tác phối hợp: Lãnh đạo Hiệp hội đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2016, triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và 02 hội nghị trực tuyến toàn quốc do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì về công tác đảm bảo ATGT quý I và sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm 2017 do UBND tỉnh tổ chức. Lãnh đạo Hiệp hội đã tham gia cùng tổ công tác kiểm tra của Sở GTVT kiểm tra, rà soát lại toàn bộ biển báo đón trả khách trên địa bàn tỉnh; Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ cá thể kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh; Tham gia ý kiến vào dự thảo đề án quản lý hoạt động vận tải xe đưa đón công nhân; Góp ý kiến vào Dự thảo thiết kế biển báo đường bộ; Tham gia ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch siết chặt kinh doanh vận tải, hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội đã phối hợp với Sở GTVT thực hiện tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ vận tải cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe với 265 học viên…..
Sáu tháng đầu năm 2017, Hiệp hội đã kết nạp được 8 hội viên, đây là lần kết nạp được nhiều nhất từ trước đến nay. Trong Hội nghị này BCH Hiệp hội đã quyết định một số nội dung: Phân công nhiệm vụ BCH; Xây dựng Quy chế hoạt động của BCH, BTT; Xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy định mức đóng lệ phí tham gia HH, hội phí của các hội viên; Quy định mức thu học phí và thu tiền để kiểm tra và cấp giấy chứng nhận tập huấn./.

Nguyễn Thanh - Bến xe khách