Tai nạn giao thông trên toàn quốc giảm cả 3 tiêu chí

Ngày đăng: 07/07/2017<------>Người tạo: Admin@sgtvt <---In tại đây----> In ngay

Chiều ngày 04/7, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và các thành viên Ban ATGT tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bắc Giang. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy trì ổn định; tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và người bị thương.
Cụ thể, toàn quốc xảy ra 9.593 vụ TNGT, làm chết 4.134 người, bị thương 7.935 người. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ TNGT giảm 636 vụ (giảm 6,22%), số người chết giảm 229 người (giảm 5,25%), số người bị thương giảm 1.004 người (giảm 11,23%). Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm vẫn xảy ra 23 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, tình trạng xe dù bến cóc diễn biến phức tạp, ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn tiếp tục gia tăng.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc, TNGT và đưa ra giải pháp, các nguyên nhân chủ yếu gồm: Hạ tầng giao thông chưa theo kịp đà gia tăng của phương tiện giao thông; công tác quản lý phương tiện giao thông và dịch vụ vận tải còn nhiều bất cập; ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những cố gắng của các ngành, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông không chỉ góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mà còn có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế.
Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trong 6 tháng cuối năm 2017 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, chú trọng đến các trường học, cấp học; cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và tập huấn người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; siết chặt kiểm soát chất lượng an toàn kỹ thuật phương tiện và bảo vệ môi trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe quá tải, quá khổ, tăng cường lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, đường sắt… Cùng đó, cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.
Phó Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc đảm bảo trật tự ATGT. Bộ Giao thông vận tải tăng cường quản lý hoạt động giao thông vận tải, tiếp tục kiểm tra thực hiện quy định pháp luật về ATGT đối với các đơn vị kinh doanh vận tải.

Nguồn://www.bacgiang.gov.vn