Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định hoàn thành công tác hỗ trợ phòng, chống dịch tại Bắc Giang

Đọc bài viết
Chiều 10/6, tại TP Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, sau 14 ngày hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tặng quà chia tay đoàn tình nguyện của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.
Ảnh: BGP/Hải Huyền

Đoàn tình nguyện của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định gồm 54 thành viên, trong đó có 10 bác sĩ, giảng viên và 44 sinh viên đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch từ ngày 28/5.

Đoàn tham gia truy vết và tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng trong khu cách ly, khu phong tỏa, cán bộ, công nhân, người có nguy cơ... trên địa bàn các huyện Việt Yên, Lục Nam, Lạng Giang, TP Bắc Giang. Trung bình mỗi ngày, đoàn tiêm khoảng 3.000 mũi. Sau 14 ngày hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, đến nay Đoàn tình nguyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định lên xe rời Bắc Giang. Ảnh: BGP/Hải Huyền

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn gửi lời cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định trong thời gian qua đã tích cực, hỗ trợ giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trách nhiệm vì cộng đồng, thầy và trò nhà trường đã giúp địa phương hoàn thành khối lượng lớn công việc truy vết và tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, đồng chí chúc đoàn sức khỏe, trở về tiếp tục học tập và công tác tốt./.

Hải Huyền

Trung bình (0 Bình chọn)