Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa

Đọc bài viết
Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết năm 2024 cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lắm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Hiệp Hòa; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bà con Nhân dân thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự và trao trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lắm, thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Lắm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, không có kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Thái Sơn đã phát động, kêu gọi vận động ủng hộ xây dựng nhà cho gia đình bà Lắm theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Thái Sơn đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, vận động các đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, sự hỗ trợ của người thân gia đình, dòng họ, bà con Nhân dân trong thôn xây dựng nhà cho gia đình bà Lắm.

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà Đại đoàn kết của bà Nguyễn Thị Lắm đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, an toàn và đưa vào sử dụng, với kinh phí khoảng 350 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bày tỏ vui mừng đến dự khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lắm.

Đồng chí cho biết, huyện Hiệp Hòa, xã Thái Sơn trong thời gian qua đã rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết nhằm xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới.

Cuộc vận động này, tỉnh phát động với quyết tâm xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công trong năm 2024. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam; khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, hộ gia đình chính sách người có công.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Lắm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Lắm đã có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, phần nào khắc phục khó khăn, vất vả. Đồng chí mong muốn gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh. Đồng thời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết. Đồng chí mong muốn truyền thống đoàn kết này sẽ lan tỏa không chỉ trong xây dựng nhà Đại đoàn kết mà còn trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lắm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Lắm. Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức, đoàn thể chính trị địa phương, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có nhiều phần quà ý nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Lắm./.

Dương Thủy

Trung bình (0 Bình chọn)