Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Giang, nhiệm kỳ 2024-2029

Đọc bài viết
Sáng 25/6, đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh về kết quả tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, cấp huyện, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tính đến 26/4, toàn tỉnh có 209/209 đơn vị cấp xã đã tổ chức xong Đại hội MTTQ, hiệp thương cử 6.782 người tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó, số lượng tái cử là 3.796 người, đạt 56%, tham gia mới là 2.986 người, tăng 44%, dân tộc 1.081 người, chiếm 15,9%. Tính đến ngày 10/6, toàn tỉnh có 10/10 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành Đại hội MTTQ cấp huyện (vượt tiến độ đề ra 20 ngày).

Đại hội đã hiệp thương cử 499 người tham gia Ủy ban MTTQ huyện, thị xã, thành phố khóa mới (tăng 19 người so với cuối nhiệm kỳ 2019-2024) với cơ cấu thành phần hợp lý, bảo đảm về số lượng và chất lượng. Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố khóa mới đã hiệp thương cử 36 người tham gia Ban Thường trực và 17 Ủy viên Thường trực.

Về tiến độ chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội, thành lập 4 tiểu ban (Tổ chức, văn kiện, nhân sự, tuyên truyền), phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Dự kiến, Đại hội tổ chức trong 2 ngày (22 - 23/8/2024) tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Số lượng nhân sự dự kiến là 75 người (bằng nhiệm kỳ 2019-2024), số lượng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV là 9 người. Đến nay, tiểu ban văn kiện đã xay dựng xong dự thảo, tổ chức lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu làm rõ thêm một số nội dung như: Việc tổ chức đại hội đối với những đơn vị dự kiến sáp nhập giai đoạn 2023-2025; công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; công tác chuẩn bị nhân sự, văn kiện đại hội;...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đối với việc tổ chức đại hội MTTQ cấp xã, huyện và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí đề nghị Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, tập trung chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình, văn kiện Đại hội cấp tỉnh. Bên cạnh đó, bám sát sự chỉ đạo, các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV.

Tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội để các tầng lớp Nhân dân thấy được đại hội MTTQ là sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, lựa chọn nội dung thực sự nổi bật. Chuẩn bị tốt nội dung văn kiện Đại hội, công tác hậu cần, phục vụ… đảm bảo trang trọng, ý nghĩa và hiệu quả./.

Diệu Hoa

Trung bình (0 Bình chọn)