CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

THÔNG TIN TỔNG HỢP THÔNG TIN TỔNG HỢP

DANH MỤC DANH MỤC

HƯỚNG DẪN CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE TRỰC TUYẾN

Từ ngày 10/06/2015, Sở Giao thông vận tải Bắc Giang thực hiện đưa dịch vụ công cấp độ 3 vào việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi giấy phép lái xe.

Quy trình thực hiện đăng ký cấp đổi GPLX trực tuyến gồm 4 bước:

Bước 1: công dân đăng ký hồ sơ trên trang web hệ thống dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe. Sau khi tạo hồ sơ thành công, người dân sẽ nhận được mã hồ sơ và mã xác thực của mình qua hòm thư điện tử.

Bước 2: Công dân tra cứu hồ sơ, nhấn gửi, nhập mã xác thực và gửi hồ sơ.

Bước 3: Cán bộ phê duyệt sẽ kiểm tra và phê duyệt hồ sơ của công dân. Nếu hồ sơ không có sai sót sẽ xác nhận, lúc này công dân sẽ nhận được thông báo lịch hẹn qua hòm thư điện tử.

Nếu hồ sơ bị từ chối, công dân vào sửa lại, đặt lại lịch đăng ký và gửi lại như bước 2.

Bước 4: Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục theo lịch hẹn. Cán bộ xử lý sẽ tìm kiếm các hồ sơ đăng ký từ dịch vụ công và tiếp nhận trên hệ thống cũ như bình thường.

Để thuận tiện cho công dân đăng ký trực tuyến Sở giao thông vận tải Bắc Giang hướng dẫn chi tiết từng bước cụ thể như sau:

Vào trang Web “gplx.gov.vn”, vào mục “ Đổi GPLX trực tuyến”

Công dân chọn cơ quan giải quyết là Sở GTVT Bắc Giang và chọn địa điểm tiếp nhận là Tầng 1, nhà A, khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, sau đó ấn vào “Đăng ký trực tuyến” như hình.

Trong màn hình đăng ký thông tin chi tiết, công dân nhập số GPLX muốn cấp đổi của mình. Cần nhập chính xác Số giấy phép lái xe (Nhập cả chữ cả số, không có dấu cách), nhấn “ Tìm kiếm”

Nếu Số GPLX hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số GPLX của công dân sẽ được tự động hiển thị, các thông tin này không được phép sửa lại. (Chú ý: Có thể 1 số thông tin cá nhân sẽ không đúng: Ngày sinh, giới tính,… Bạn vui lòng khi đến làm thủ tục thì báo lại với cán bộ tiếp nhận để cập nhật thông tin).

• Nếu có thêm Số GPLX khác ngoài Số GPLX đã có hoặc muốn ghép GPLX khác nhấn vào “ Ghép thêm số GPLX khác” để khai báo thêm thông tin các giấy phép lái xe khác (nếu có).

Nhập đúng các thông tin về số GPLX khác, sau đó nhấn “ Thêm GPLX” để hệ thống ghi lại các Số GPLX khác.

Các chú ý khi nhập dữ liệu khi đăng ký hồ sơ:

+  Với các trường có dấu (*) thì bắt buộc phải nhập.

+ Với các phần có ngày tháng, cần nhập hợp lệ và đúng định dạng : ngày-tháng-năm. Ví dụ: 01-12-2015.

- Nhập thông tin yêu cầu thay đổi: Số chứng minh nhân dân, nơi cư trú,.. Lưu ý khi nhập thì nhập tên xã/Quận/huyện trước, sau đó một danh sách địa chỉ gợi ý sẽ hiển thị, lúc này người đăng ký phải chọn từ danh sách.

- Thành phần hồ sơ: Công dân chụp hoặc scan chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe (nếu có), sau đó ấn “ + chọn file” để upload lên hệ thống. Các file upload lên phải đúng định dạng (doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, và dung lượng file nhỏ hơn 5MB).

Lưu ý: Theo Thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15.2.2015, người có GPLX các hạng A1, A2, A3; A4, GPLX ô tô còn hạn sử dụng trên ba tháng sẽ được miễn thủ tục kiểm tra sức khỏe khi đổi GPLX bằng giấy bìa sang vật liệu PET.

- Thời gian đăng ký: Thực hiện theo thứ tự : Lựa chọn ngày à chọn khung giờ xử lý. Công dân có quyền chủ động chọn ngày đến đổi GPLX và chọn khung giờ xử lý. Lưu ý là ngày xử lý phải cách ngày nộp tối thiểu 3 ngày. Ngày hiển thị là ngày có khung giờ cho phép đăng ký, còn những ngày bị ẩn là những ngày không được phép đăng ký.

- Thông tin liên hệ: cần nhập số điện thoại và địa chỉ email chính xác để có thể nhận được thông báo từ hệ thống.

Sau khi đăng ký đầy đủ thông tin nhấn “ Đăng ký

Công dân sẽ nhận được một mã xác thực gửi về email của mình, mã xác thực này sẽ được sử dụng trong toàn bộ quá trình sử đổi và tra cứu hồ sơ.

Nhấn “Gửi hồ sơ”để hoàn tất thủ tục. Công dân có thể tham khảo đổi gplx trực tuyến qua video sau:

Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi GPLX mang hồ sơ gồm:

• Giấy phép lái xe ô tô ( cả GPLX A1 nếu có) bản gốc
  • Chứng minh nhân dân bản gốc
  • Giấy chứng nhận sức khỏe bản gốc đối với trường hợp GPLX còn thời hạn dưới 3 tháng ( Đối với trường hợp GPLX còn thời hạn trên 3 tháng thì không phải khám sức khỏe).

Đến Sở Giao thông vận tải Bắc Giang ( Địa chỉ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Tầng 1, Khu A, tòa nhà Liên cơ quan Tỉnh Bắc Giang) để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và chờ sau 2 tiếng để nhận giấy phép lái xe mới.

Trong quá trình đăng ký thông tin, nếu gặp khó khăn công dân có thể liên lạc tới số điên thoại 02403 555376 để được hướng dẫn cụ thể./.

PHÒNG QLĐT & CẤP GPĐKPT

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THÔNG TIN QUẢNG BÁ THÔNG TIN QUẢNG BÁ

<a href="thu-vien-anh">Ảnh hoạt động</a> Ảnh hoạt động